Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Những món ăn với rau càng cua

Rau càng cua làm món ăn gì

Canh Rau Càng Cua Thịt Băm

Nguyên Liệu

1 mớ rau càng cua

100 g thịt nạc

Gia vị



Rau càng cua nhà trồng nên rất non chưa có hột chỉ cần rửa sạch là được.

Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Ướp hành tím băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, chút bột ngọt.

Bắc nồi với một tô nước lên bếp. Nước sôi đổ thịt lên, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra. chờ sôi cho rau lên, canh sôi nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Rau càng cua rất nhanh chín.


món ăn rau càng cua tại đây

Rau càng cua trộn thịt bò

Rau này ăn lành và bổ. Sẵn rau trong vườn, thịt bò trong tủ lạnh, mình làm lẹ món này vậy :)

50 gr thịt bò
rau càng cua
1 quả cà chua
1/2 quả chanh
gia vị(tỏi,mắm,bột nêm,đường,dầu ăn,tiêu...)



Rau càng cua rửa sạch,để ráo.
Thịt bò thái lát,ướp gia vị vừa ăn.
Cà chua rửa sạch,băm nhuyễn.
Bắc chảo,đổ ít dầu ăn.Bỏ ít tỏi băm phi vàng,cho cà chua vào xào hơi mềm thì cho thịt bò xào nhanh, tắt bếp.
Đợi thịt hơi nguội,vắt chanh vào.Cho rau từng ít một để trộn cho thấm đều.
Nếu có trứng cút luộc thì chẻ đôi bỏ vào hihi...

Tủ lạnh còn ít xà lách,dưa leo nên mình cho vào luôn. :)


https://www.linkedin.com/pulse/rau-càng-cua-có-những-tác-dụng-gì-tốt-cho-sức-khỏe-van-nam-vu/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét