Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Bốn phương pháp chế biến Sa kê ngon bồi bổ nhất bây giờ

4 cách chế biến Sa kê ngon tẩm bổ nhất bây chừ


Salad sa kê giết gà: Sa kê luộc chín cắt từng lát mỏng cho ngâm vào cộng đường, nước chanh, muối, xì dầu, tiêu ướp chừng 20 phút. Gà luộc chín để nguội xé nhỏ, xà lách, hành tây, bắp chuối xắt mỏng. Pha đường, chanh tạo vị chua ngọt nhẹ, tiêu muối trộn cùng dầu, hành phi. cách chế biến Sa kê sử dụng đĩa bàn trộn đều sa kê, làm thịt gà, rau, hành tây. Thế là có món ăn bổ dưỡng.

Vị thuốc trong khoảng sa kê: Cây sa kê với hầu hết công dụng trị bệnh, rễ, vỏ, lá của cây đều trị được đa dạng bệnh. Theo đông y, rễ sa kê mang tính làm cho dịu, trị ho. Vỏ sa kê sở hữu tác dụng khử trùng, lá sở hữu tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu. Riêng quả sa kê chế biến ra phổ biến món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ mồm. Trong 100gr phần ăn được của trái sa kê mang lượng calo là 105 – 109, chất đạm: một,3 – 2,24gr; chất béo 0,1-0,86gr; chất carbohydrat 21,5 – 29,49gr; chất xơ: một,08 – hai,1gr; calcium 18– 32mg; phosphore 52 – 88 mg; sắt: 0,61–2,4 mg; kẽm: 0,12 mg; ma-giê 0,06mg. tuy nhiên còn với vitamin A, viatamin C...



Snack sake

Nguyên liệu:

+ 200g sa kê đã gọt sạch
+ Muối hạt 1 thìa cà phê
+ Dầu ăn
phương pháp làm:

– Sa kê thái lát mỏng ngâm nước muối mười phút. Vớt sa kê ra để ráo nước.

– Cho dầu ngập chảo. Dầu sôi cho sa kê vào cừu giòn là được. Món này dùng cộng tương ớt.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

tại đây

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét